ยินดีต้อนรับ! หากคุณเป็นสมาชิก กรุณาLogin
เทคนิคแต่งตัวให้เป็นสาวหวาน ทำอย่างไรถึงไม่ทำให้เลี่ยน

เทคนิคแต่งตัวให้เป็นสาวหวาน ทำอย่างไรไม่ให้เลี่ยน

ช่วงนี้แนวการแต่งตัวแบบสาวหวานกำลังเป็นอีกเทรนด์ที่ถือว่าเป็นที่นิยมมากในบ้านเรา ดูจากกระแสเสื้อผ้าและเครื่องประดับก็เริ่มมีสีชมพูหวาน หรือโทนพาสเทล เช่น เขียวมิ้น ฟ้าอ่อน ตัดสลับกับจุดกลมๆขาวๆ ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วเทรนด์สาวหวานไม่ใช่จะแต่งได้กับทุกคนเพราะบางคน เมื่อลองแต่งเข้ากับโทนสีพวกนี้แล้วบางทีดูเยอะไป จนทำให้คนที่ได้มอง เลี่ยนกันไปตามๆกัน วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งตัวให้เป็นสาวหวานแบบง่ายๆ และทำให้รู้สึกว่า ‘ไม่เลี่ยน ‘ มาฝากกัน

เทคนิคแต่งตัวให้เป็นสาวหวาน ทำอย่างไรถึงไม่ทำให้เลี่ยน

  1. สีสันเป็นเรื่องสำคัญ

ประการแรกสำคัญที่สุดเพราะสีที่เราเลือกเป็นโทนในการแต่งตัวนั้นต้องสัมพันธ์กัน ไม่โดดจนเกินไปและไม่ฉูดฉาดจนเกินไปตัดกันจนเกินไป การเลือกสีให้เข้ากันทั้งเซตจะดูว่าเราทำการบ้านมาดีและใส่ใจกับการแต่งตัวมากแค่ไหน ที่สำคัญคือ สีที่เลือกควรเหมาะกับสภาพผิวของเราด้วย คนผิวเข้มควรจะเลือกสีหวานแบบพาสเทล โทนสว่างขึ้นมานิดนึงเพื่อปรับให้เราดูเด่นขึ้น ส่วนคนผิวขาวการแต่งเป็นสาวหวานพวกเธอค่อนข้างจะได้เปรียบเพราะแต่งยังไงก็เหมาะกับการแต่งโทนนี้

  1. เครื่องประดับต้องเลือกแต่พองาม

สาวหวาน สไตล์นี้ไม่ต้องเน้นความเยอะ เอาแต่พองาม เริ่มตั้งแต่หัวจรดเท้าหลังจากคุมธีมเรื่องสีมาแล้ว ลองมาคิดว่าจะเติมเครื่องประดับอะไรบ้าง ถ้าต้องการแบบให้ดูเป็นสาวมั่น กระฉับกระเฉงและชุดที่ใส่ไม่ใช่เดรสยาว ควรเลือกต่างหูเป็นแบบเม็ดใส่ติดกับหู ไม่ห้อยระย้า ทำผมรวบเปิดหูก็สวยเก๋ไปอีกแบบ  หรือถ้าเป็นเดรสก็ลองดูว่าใส่ต่างหูแบบยาวแล้วก็ไม่ควรใส่สร้อยคอเพิ่มความรกให้กับส่วนบน จงคิดเสมอว่า ทำให้คนมองโฟกัสที่จุดใดจุดหนึ่ง ดีกว่ามองว่ามันถูกขนมาเยอะเต็มไปหมด ส่วนล่างลองเลือกกำไลข้อมือเล็กๆ เป็นสร้อยรูปดาว รูปหัวใจ มาใส่ เพื่อให้เข้ากับชุด

  1. พร๊อพ ต้องพร้อม

พร๊อพเสริมเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่ง บางคนใส่หมวกปีกกว้างแล้วก็ใส่แว่นตาดำ มองไกลๆนึกว่ากลัวแดดร้อนมาจากไหน หรือบางคนถือกระเป๋าใบใหญ่มาจนคิดว่ากำลังจะย้ายบ้าน การเลือกพร๊อพที่ดูดีของสาวหวาน ต้องท่องไว้ว่า ไม่จำเป็นต้องเยอะ อาจจะเป็นกระเป๋าสะพายข้างเล็กๆ กระเป๋าหนังถือทรงยาว หมวกถ้าไม่ร้อนมากไม่ต้องใส่ก็ได้ ที่สำคัญคือ สีสันที่เข้ากันกับชุด ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวกันเท่านั้น แต่อยู่ในกรุ๊ปสีที่ไม่ตัดกันมาก ก็จะทำให้ พร๊อพของเราเสริมการแต่งตัวให้ดูหวานเพิ่มขึ้นไปอีก

ทั้งนี้การแต่งสไตล์สาวหวาน อย่าเพิ่มความเยอะให้กับตัวเอง ท่องไว้ว่า “เบาๆ” ตั้งแต่ เสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า เครื่องประดับ เอามาแบบอย่างละเล็กละน้อย เพิ่มสีสันให้กับตัวเองและดูน่าสนใจ เชื่อได้เลยว่างานนี้ คนที่เห็นต้องมาตามเลยล่ะ

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

เปิด Chat
1
Close chat
สวัสดีค่ะ! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานะคะ กดปุ่ม Start ข้างล่างนี้ เพื่อเริ่มพูดคุยกับทีมงานของเรา หากมีข้อสงสัยใดๆ ได้เลยค่ะ :)

Start