ยินดีต้อนรับ! หากคุณเป็นสมาชิก กรุณาLogin
แก้ปัญหาเดิมๆด้วยวิธีง่ายๆ ใส่รองเท้าส้นสูงยังไง ไม่ให้เมื่อย?

แก้ปัญหาเดิมๆด้วยวิธีง่ายๆ ใส่รองเท้าส้นสูงยังไง ไม่ให้เมื่อย?

การใส่รองเท้าส้นสูง ให้ได้ตลอดเวลาและไม่เมื่อยเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ เลยทีเดียวยิ่งวันไหนจะต้องออกไปงานข้างนอกทั้งวัน อาจจะต้องพกรองเท้าแตะไปสวมขัดเวลาบ้าง วันนี้ sweetydaisy เลยจะขอนำเคล็ดลับและวิธีแก้ปัญหาการใส่รองเท้าส้นสูงแบบถูกวิธีเอามาแชร์ให้สาวๆ ได้อ่านกันค่ะ

แก้ปัญหาเดิมๆด้วยวิธีง่ายๆ ใส่รองเท้าส้นสูงยังไง ไม่ให้เมื่อย?

ปัญหาไม่ได้อยู่ที่รองเท้า แต่อยู่ที่การเลือกรองเท้าตั้งแต่แรก ถือเป็นขั้นตอนสำคัญเพราะบางคนจะคิดแค่ว่าเอารองเท้าสีสวย หรือ สูงในแบบที่ตัวเองชอบจนลืมไปว่าไม่เหมาะกับเรา ขั้นตอนการเลือกรองเท้าส้นสูงง่ายๆคือ เลือกรองเท้าที่ขนาดไซส์เหมาะกับเรา อย่าคิดว่าเราเท้าไซส์เดียวตลอดเวลาเอาเป็นว่า เจอคู่ไหนถูกใจให้ขอลองก่อน และควรเลือกซื้อรองเท้าในช่วงเย็นเพราะเท้าจะขยายมากกว่าด้วย การเลือกรองเท้าส้นสูงควรเลือกแบบที่มียางรองพื้นบริเวณสันรองเท้าป้องกันการลื่น ด้านในควรบุด้วยหนังรอบด้าน

เมื่อเลือกรองเท้าได้แล้วขั้นตอนต่อไปคือการเดินและยืนอย่างถูกต้อง เมื่อใส่รองเท้าส้นสูงควรยืนตัวตรงแขนปล่อยไว้แบบสบาย เลือกลงน้ำหนักที่ปลายเท้า เวลาเดินไม่ควรก้าวยาวๆ แต่ให้ก้าวสั้นๆ หากจะต้องออกงานที่สำคัญควรเอารองเท้ามาฝึกใส่และดูว่าเมื่ออยู่กับชุดของเราแล้วเข้ากันหรือว่าเดินสะดวกหรือไม่? หากเริ่มรู้สึกเมื่อยเรายังสามารถบริหารเท้าได้ด้วยวิธีง่ายๆคือ เช่น ระหว่างที่นั่งทำงานอยู่ลองกระดกเท้าขึ้นลงช้าๆ หมุนข้อเท้าไปทางซ้าย 10 ครั้ง ทางขวา 10 ครั้ง หรือลองยกขาขึ้นแล้วเหยียดขาไปด้านหน้าแล้วกระดกข้อเท้าขึ้นค้างไว้แล้วค่อยผ่อนลงนับในใจประมาณ 10 – 15 วินาที

ที่สำคัญควรคิดด้วยว่าเราเหมาะกับความสูงของรองเท้าขนาดไหน อย่าพยายามฝืนเลือกในแบบที่ชอบแต่ไม่สบายกับเท้าเพราะนอกจากจะไม่ดีต่อสุขภาพเท้าแล้วยังส่งผลต่อหลังในการทรงตัวด้วย นี่เป็นเพียงเคล็ดลับเบื้องต้นที่สาวๆสามารถนำไปปรับใช้กับชีวิตจริงของตัวเองได้ แล้วมาติดตามกันต่อไปว่าคราวหน้า SweetyDaisy จะมีเคล็ดลับอะไรมาฝากอีก

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

เปิด Chat
1
Close chat
สวัสดีค่ะ! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานะคะ กดปุ่ม Start ข้างล่างนี้ เพื่อเริ่มพูดคุยกับทีมงานของเรา หากมีข้อสงสัยใดๆ ได้เลยค่ะ :)

Start