ยินดีต้อนรับ! หากคุณเป็นสมาชิก กรุณาLogin
เผยเรื่องที่คุณไม่เคยรู้..แค่ดื่มน้ำเปล่า ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นได้ยังไง

เผยเรื่องที่คุณไม่เคยรู้..แค่ดื่มน้ำเปล่า ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นได้ยังไง?

น้ำเปล่า เครื่องดื่มสำหรับร่างกายที่ดีที่สุดซึ่งอันนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้อยู่แล้ว แต่เราเคยรู้มาก่อนหรือไม่ว่าการดื่มน้ำเปล่าในปริมาณที่เหมาะสมไม่น้อยเกินไป ไม่มากเกินไปจะช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย ผิวพรรณและสร้างเสริมสุขภาพของเราให้ดีขึ้นได้มากกว่าการดื่มเครื่องดื่มชนิดอื่น วันนี้ SweetyDaisy มีความลับเกี่ยวกับการดื่มน้ำนำมาฝากกันเพื่อให้เราได้ทำให้สุขภาพดีขึ้น

เผยเรื่องที่คุณไม่เคยรู้..แค่ดื่มน้ำเปล่า ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นได้ยังไง

ปริมาณการดื่มน้ำที่เหมาะสม เฉลี่ยแบบแบ่งตามเพศง่ายๆคือ ผู้หญิง ควรดื่มน้ำเปล่าวันละ 2.2 ลิตร หรือคำนวนง่ายๆ ประมาณ 9 แก้ว ส่วนผู้ชาย ควรดื่มวันละ 3 ลิตร หรือประมาณ 13 แก้ว การดื่มน้ำน้อยเกินไปจะส่งผลต่อร่างกายเข้าสู่ภาวะขาดน้ำก่อให้เกิดผลเสียตามมาเช่น ปวดหัว ปากแห้ง ร่างกายอ่อนแรง สามารถสังเกตได้ง่ายๆว่าเราขาดน้ำหรือไม่ก็ตรงที่ปากเริ่มแห้ง หรือปัสสาวะมีสีเข้มขึ้น

ข้อดีของการดื่มน้ำเปล่า นอกจากจะช่วยดับกระหายแล้วยังทำให้ร่างกายชุ่มชื่นขึ้น การดื่มน้ำเย็นยังช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ดีขึ้นไปอีกด้วย นอกจากนี้ผิวของเราก็ยังสดใสได้ขึ้นอีกด้วยเพราะน้ำสามารถช่วยขับสารพิษในร่างกายออกทางเหงื่อและปัสสาวะได้ด้วย  สำหรับใครที่มีอาการท้องผูกการช่วยดื่มน้ำมากๆก็จะทำให้ขับถ่ายได้สะดวกกว่าเดิมด้วย รวมถึงปรับสมดุลให้กับร่างกายหลังจากขาดน้ำอันเนื่องมาการเสียเหงื่อหลังออกกำลังกายด้วย

เผยเรื่องที่คุณไม่เคยรู้..แค่ดื่มน้ำเปล่า ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นได้ยังไง
โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมกับในการดื่มน้ำเริ่มตั้งแต่เช้าเลย เมื่อตื่นนอนการดื่มน้ำจะช่วยทำให้อวัยวะภายในตื่นตัวขึ้นและช่วยชำระของเสียหลังจากตกค้างข้ามวัน การดื่มน้ำก่อนอาหารจะช่วยทำให้ระบบการย่อยดีขึ้น ส่วนหลังอาหารไม่แนะนำให้ดื่มน้ำมากเกินไปเพราะจำทำให้น้ำย่อยเจือจาง นอกจากนี้ทั้งวันเรายังสามารถจิบน้ำได้ตลอดทั้งวันเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย รู้แบบนี้แล้วสาวๆคนไหนอยากลองปรับเปลี่ยนจากน้ำอัดลม ชา กาแฟ มาเป็นแค่นำ้เปล่าธรรมดาๆ ก็อาจจะช่วยทำให้เราสดชื่นสดใสไปตลอดทั้งวัน  🙂

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

เปิด Chat
1
Close chat
สวัสดีค่ะ! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานะคะ กดปุ่ม Start ข้างล่างนี้ เพื่อเริ่มพูดคุยกับทีมงานของเรา หากมีข้อสงสัยใดๆ ได้เลยค่ะ :)

Start