ยินดีต้อนรับ! หากคุณเป็นสมาชิก กรุณาLogin
เคล็ดลับการดูแลเส้นผมโดยไม่ต้องพึ่งช่าง

อยากสวยต้องอ่าน!! เผยสูตรดูแลผมง่ายๆในสิบนาที แบบไม่ต้องพึ่งพาช่างเสริมสวย

เส้นผม เป็นส่วนสำคัญของสาวๆที่ต้องใส่ใจดูแลเป็นพิเศษนอกจากจะเรื่องทรงผม การดูแลความสะอาดและการรักษาสุขภาพเส้นผมแล้ว ทำยังไงให้ผมของเราไม่เสียหรือแห้งง่ายเกินไป เพราะปัจจุบันไม่ใช่แค่เราจะมัดผมรวบๆแล้วก็จบ แต่เรายังมีการย้อม ไดร์เป่า หนีบ ใส่สารนู่นนี่เข้าไปเยอะมาก วันนี้  SweetyDaisy เลยขอเปิดตำราดูแลเส้นผม เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ผมของคุณเพื่อนสาวนุ่มสรวยสวยเก๋ เหมาะกับการจะเอาไปจัดทรงอื่นต่อๆ

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมโดยไม่ต้องพึ่งช่าง

เริ่มขั้นตอนแรกด้วยการสระผมด้วยแชมพูที่เหมาะกับเส้นผมและสภาพหนังศรีษะ ดูว่าเราเป็นคนหนังศรีษะแห้งหรือเปล่าเพราะจำทำให้เกิดรังแคมารบกวนใจ ถ้าผมเราไม่เสียก็อย่าไปเลือกแชมพูสูตรบำรุงผมเสียเพราะจะทำให้เราได้รับสารบำรุงมากกว่าปกติ เมื่อสระผมเสร็จแล้วควรหมักผมทิ้งไว้สัก10นาที จะใช้ครีมหมักที่มีขายตามทั่วไปหรือจะใช้อโวคาโดหมักก็ได้ สำหรับสูตรหมักผมด้วยอโวคาโดง่ายๆและเป็นสูตรธรรมชาติปราศจากการปรุงแต่ง เตรียมวัตถุดิบดังนี้ได้เลย แค่มีลูกอโวคาโด้สุก น้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง ไข่ไก่ เอามาคนผสมให้เข้ากันจนกลายเป็นเนื้อครีมข้นๆ เอามาหมักใส่ผมทิ้งไว้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น

หากเราไม่เร่งรีบออกไปไหนการปล่อยให้ผมแห้งเองก็ช่วยทำให้ผมของเราได้รับการพักผ่อนจากการเจอลมร้อนแรงๆ แต่ไม่ควรเข้านอนขณะผมเปียกจะทำให้ผมพังได้

hair care tips

นอกจากการดูแลสุขภาพผมและการเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าก็ช่วยทำให้เราดูสวยเก๋ขึ้นเหมือนกัน เช่น คนที่มีใบหน้ารูปไข่ควรเลือกทรงผมแบบยาวตรง ซึ่งข้อได้เปรียบของคนหน้ารูปไข่คือจะไว้ยาว สั้น บ๊อบ แค่ไหนก็ได้เพราะเหมาะกับหลายทรงผม, คนใบหน้ากลมทำผมแบบบ๊อบประบ่าก็ดี หรือจะเป็นผมยาวตรงก็ได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะทำผมแสกกลางหรืออรวบตึงเกินไปเพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมเข้าไปอีก , สาวหน้าเหลี่ยมควรหลีกเลี่ยงการทำผมม้าตรงหรือเน้นช่วงกรามให้ดูเหลี่ยมมากขึ้น ควรจะทำผมม้าปัดข้างจะช่วยอำพรางทำให้ช่วงกรามดูลดลง ส่วนคนหน้ายาวการเอาผมลงมาปรกหรือหน้าม้าจะทำให้หน้าดูสั้นลงและข้อสำคัญคือไม่ควรตัดผมสั้นเกินไปด้วยนะ

และนี่คือเคล็ดลับง่ายๆสำหรับเส้นผมที่เราสามารถทำได้เอง ส่วนที่ต้องคำนึงคือการทำให้เหมาะสมกับตัวเอง รู้จักเส้นผมของตัวเองว่าเป็นแบบไหน รูปหน้าเราเป็นยังไงก็จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มความสวยจากเส้นผมได้ง่ายๆค่ะ

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.

เปิด Chat
1
Close chat
สวัสดีค่ะ! ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานะคะ กดปุ่ม Start ข้างล่างนี้ เพื่อเริ่มพูดคุยกับทีมงานของเรา หากมีข้อสงสัยใดๆ ได้เลยค่ะ :)

Start